Bạn đang sinh sống, làm việc hay đơn giản là đang đi du lịch tại Phan Rang nhưng muốn đến Nha Trang. Tuy nhiên bản thân bạn lại chưa rõ từ Phan Rang đi Nha Trang bao nhiêu km, mất mấy tiếng và nên chọn phương tiện nào? Để giúp bạn xóa bỏ những băn khoăn ấy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết thảy những vấn đề trên một cách nhanh chóng, triệt để nhé!

Khoảng cách từ Phan Rang đi Nha Trang bao nhiêu Km?

Trước hết bạn cần biết, Phan Rang là thủ phủ của tỉnh Ninh Thuận và Nha Trang là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa. Trên bản đồ hành chính Việt Nam thì Ninh Thuận và Khánh Hòa là 02 tỉnh thành thuộc vùng hải miền Trung, có vị trí nằm giáp nhau cả đường biển lẫn đường bộ, thuộc vùng hải miền Trung.

Và theo đo lường từ Google Map thì khoảng cách từ Phan Rang đi Nha Trang tầm hơn 95km, mất khoảng 2h di chuyển bằng xe ô tô và hơn 1h30 bằng tàu hỏa. Vậy, từ Phan Rang đi Nha Trang nên lựa chọn phương tiện nào là tiết kiệm nhất?

Phương tiện từ Phan Rang đi Nha Trang được lựa chọn nhiều nhất?

Hiện tại, xuất phát từ Phan Rang đi Nha Trang có nhiều phương tiện hoạt động gồm: tàu hỏa, xe du lịch (xe riêng đưa đón tận nơi), xe khách và taxi. Mỗi phương tiện đều có những ưu điểm riêng. Tùy thời gian, ngân sách và tiền bạc mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một phương tiện thích hợp để di chuyển.

Từ Phan Rang đi Nha Trang bằng tàu hỏa?

Trải nghiệm tàu hỏa từ Phan Rang đi Nha Trang là hành trình mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm, thú vị, khi vừa đảm bảo an toàn, lịch trình đúng giờ, vừa có thể thỏa sức ngắm cảnh bên đường.

Vé tàu đi từ ga Tháp Chàm đến ga Nha Trang cũng tương đối rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra 𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟐𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé/lược cho khoảng 1h30 di chuyển. Tùy theo từng chất lượng của những khoang tàu mà giá vé sẽ thay đổi hoặc nhỉnh hơn một chút. Bạn có thể lựa chọn một trong các loại tàu dưới đây cho chuyến đi của mình để tiết kiệm chi phí.

Hàng ngày, từ ga Tháp Chàm đi Nha Trang có khoảng 7 chuyến tàu hoạt động với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi tàu sẽ có những đặc điểm riêng, đem lại cho bạn sự hài lòng về chất lượng.

Bảng lịch trình tàu hỏa từ ga Tháp Chàm đi ga Nha Trang

Chuyến tàu Giờ xuất phát Giờ đến Thời gian đi
𝐒𝐄𝟏𝟐  01:00 02:37 1 giờ 37 phút
𝐒𝐄𝟐 02:40 04:08 1 giờ 28 phút
𝐒𝐍𝐓𝟐 03:54 05:25 1 giờ 31 phút
𝐒𝐍𝐓𝟒 04:52 06:23 1 giờ 31 phút
𝐒𝐄𝟖 12:11 13:42 1 giờ 31 phút
𝐒𝐄𝟐𝟐 16:36 18:07 1 giờ 31 phút
𝐒𝐄𝟔 22:05 00:10 2 giờ 5 phút
  • Lưu ý: Lịch trình trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu từ ga Tháp Chàm đi ga Nha Trang sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.
  • Để kiểm tra giờ tàu và đặt vé tốt nhất, bạn nên truy cập vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 của Đường sắt Việt Nam. 

Thông tin phòng vé nhà ga Tháp Chàm

  • địa chỉ: đường Minh Mạng, phường Đô Vinh, Tp Phan Rang – Tháp Chàm
  • mở cửa: từ 7h30 – 17h00 hàng ngày
  • tổng đài đặt vé: (𝟎𝟐𝟓𝟗) 𝟑 𝟖𝟖𝟖 𝟎𝟖𝟒

Từ Phan Rang đi Nha Trang bằng dịch vụ xe du lịch 

Nếu để lựa chọn một phương tiện giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí tiền bạc và không gian riêng trong suốt quá trình di chuyển thì đó là dịch vụ xe du lịch.

Sử dụng dịch vụ xe du lịch từ Phan Rang đi Nha Trang bạn sẽ không cần phải quan tâm quãng đường dài bao nhiêu km. Với chất lượng dịch vụ tốt, tài xế lái xe an toàn, trách nhiệm và sẵn sàng hỗ trợ khách trong suốt chuyến đi. Trên xe, bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn mà không sợ phải phiền toái đến ai.

Booking Ninh Thuan là địa chỉ đặt dịch vụ xe du lịch liên tỉnh tốt nhất tại Ninh Thuận hiện nay. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Booking Ninh Thuan là địa chỉ đặt dịch vụ xe du lịch liên tỉnh tốt nhất tại Ninh Thuận hiện nay. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Thực tế nhiều du khách khi đến du lịch Ninh Thuận và sử dụng xe du lịch di chuyển từ Phan Rang đi Nha Trang đánh giá: Phương tiện rất phù hợp cho những chuyến đi cùng tập thể, nhóm bạn, gia đình có trẻ em, người lớn tuổi và mang nhiều vali lỉnh kỉnh. Đối với người đi công tác cùng vậy. Sự chuyên nghiệm, chất lượng, an toàn của dịch vụ sẽ hỗ trợ nhiều điều.

Quan trọng hơn, lựa chọn dịch vụ bạn sẽ chủ động hoàn toàn về thời gian di chuyển (chỉ cần báo trước), đưa đón tận nơi và được tài xế nhiệt tình hỗ trợ hành lý lên xuống

BẢNG GIÁ XE NINH THUẬN ĐI NHA TRANG

Loại xe

Dòng xe

Chiều Giá (𝗩𝗡𝗗)
Xe 4 chỗ Hyundai Avante, Chevrolet Cruze, Toyota Vios, Toyota Altis, Honda Civic… 1 chiều 𝟭.𝟮𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬
Xe 7 chỗ Toyota Fortuner, Toyota Innova, Ford Everest, … 1 chiều 𝟭.𝟱𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬
Xe 16 chỗ Ford Transit, Mercedes Sprinter, Solati, … 1 chiều 𝟭.𝟴𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬
Xe 29 chỗ Thaco, Hyundai Universe, … 1 chiều liên hệ
Xe 35 chỗ Hyundai Universe, … 1 chiều liên hệ
Xe 45 chỗ Hyundai Universe, … 1 chiều liên hệ
  • Giá trên đã bao gồm: Tất cả các chi phí hành trình cầu đường (tùy theo tuyến đường), bến xe, xăng xe, lái xe ăn ngủ tự túc.
  • Giá chưa bao gồm: Phí hóa đơn VAT (có xuất hóa đơn theo yêu cầu).
  • Giá trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật đến thời điểm viết bài. Giá xe có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, trước khi đặt bạn hãy check thông tin tại website chính thức nhé. Chi tiết xem xem tại đây.
Trải nghiệm dịch vụ xe đưa đón tận nơi giúp bạn tối ưu thời gian và chi phí. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Trải nghiệm dịch vụ xe đưa đón tận nơi giúp bạn tối ưu thời gian và chi phí. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Từ Phan Rang đi Nha Trang bằng xe Limousine 

Phan Rang và Nha Trang là địa điểm gần nhau, chỉ mất khoảng 2h di chuyển bằng ô tô theo đường quốc lộ 1A. Do đó mà trong những năm gần đây, có nhiều hãng xe Limousine ra đời nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trên chuyến đi của mình. 

Với chất lượng dịch vụ như hệ thống ghế ngồi xoay ngả tùy ý có tính năng imessage, điều hòa 2 chiều, tủ lạnh mini, wifi tốc độ cao miễn phí… Bạn chỉ cần bỏ ra từ 𝟏𝟏.𝟎𝟎𝟎 – 𝟐𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎đ/vé/lượt là đã thoải mái trải nghiệm dịch vụ này.

Tuy có nhiều tiện ích, những dịch vụ này có một nhược điểm là không linh động về thời gian. Mỗi ngày, một hãng xe Limousine chuyên tuyến Phan Rang ⇔ Nha Trang chỉ hoạt động tối đa 2 chuyến. Đây chính là lý do vì sao du có giá tốt nhưng khách du lịch rất ít khi sử dụng mà chủ yếu là hành khách địa phương.

Bảng tổng hợp các nhà xe từ Phan Rang đi Nha Trang

Nhà xe Điểm đón Giờ xuất phát Giá (𝐕𝐍𝐃) Tổng đài liên hệ
Sao TP. Phan Rang – Tháp Chàm 8h00 & 12h00

𝟏𝟏𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟎𝟐𝟓𝟕 𝟑𝟔𝟔𝟔 𝟕𝟖𝟗

Hoàng Huy Quốc lộ 1A  Phan Rang 5h00 & 7h00

𝟐𝟕𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟑𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟏𝟓𝟏𝟒

Đức Lộc Coopmart Phan Rang 13h00 

𝟏𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟏𝟗𝟎𝟎𝟓 𝟗𝟗 𝟗𝟕𝟓

Cát Thiên Hải Travel TP. Phan Rang – Tháp Chàm 13h00 & 14h20

𝟏𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎

𝟎𝟖𝟒𝟗 𝟎𝟓𝟏𝟎 𝟕𝟕𝟎𝟗

👉 Lưu ý: Thông tin điểm đón, giờ xuất phát, giá xe và số điện thoại của các nhà xe được KhámpháNinhThuận.com cập nhật đến thời điểm viết bài. Để đảm bảo lịch trình không bị gián đoạn các bạn nên liên hệ trước với nhà xe để được cập nhật những thông tin liên quan một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Tổng kết kinh nghiệm từ Phan Rang đi Nha Trang: nên chọn phương tiện nào?

Như vậy, trong 03 phương tiện được cập nhật ở trên thi xe Limousine và tàu hỏa là hai phương tiện có mức giá di chuyển thấp nhất. Tuy nhiên, nếu so về độ tiện ích lịch trình tàu hỏa linh động hơn rất nhiều. Với 7 chuyến tàu hoạt động mỗi ngày, tùy theo dự định của mình mà bạn có thể lựa chọn chuyến tàu phù hợp để di chuyển ra Nha Trang.

Riêng dịch vụ xe du lịch hội tụ đủ yếu tố giúp bạn có một chuyến đi vừa tiết kiệm thời gian, chi phí tiền bạc, không gian riêng để thư giãn, nghỉ ngơi. Đặc biệt, xe du lịch rất thích hợp cho chuyến đi cùng tập thể, nhóm bạn và gia đình có trẻ em, người lớn tuổi. Với những thông tin chi tiết này, chắc hẳn chuyến đi đến Nha Trang từ Phan Rang bạn đã biết nên chọn phương tiện nào. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, thượng lộ bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *