Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận đang là sự lựa chọn của rất nhiều du khách. Nơi được thiên nhiên ban tặng cho nhiều thắng cảnh ban sơ hùng vĩ cùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng đẹp đến say lòng. Chuyến đi sắp tới, nếu bạn muốn biết thêm những thông tin hữu ích thì đừng bỏ qua “Bộ cẩm nang du lịch Ninh Thuận tự túc mới nhất” dưới đây.

Đi du lịch Ninh Thuận vào mùa nào là đẹp nhất?

Hiểu về thời tiết sẽ giúp bạn biết được đi du lịch Ninh Thuận mùa nào đẹp. Cụ thể, Ninh Thuận là nơi có từ khí hậu nhiệt đới Xavan đến cận hoang mạc với đặc trưng khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh nên phân hóa thành 2 mùa rõ rệt gồm mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 8 năm sau. 

 • Du lịch Ninh Thuận dịp tết Âm lịch: Đây là một trong những thời điểm được rất nhiều du khách lựa chọn cho chuyến du lịch Ninh Thuận. Thời điểm này khí trời mang sắc xuân nên khá đẹp, biển trong xanh, dịu hiền và đặc biệt là mùa nho chính của vụ Đông Xuân.
 • Du lịch Ninh Thuận từ tháng 2 đến tháng 4 Dương lịch: Mỗi năm khí hậu mỗi thay đổi nên khó nói trước trong khoảng thời gian này. Vậy nên, nếu bạn quyết định thực hiện một chuyến du lịch trải nghiệm biển tại Ninh Thuận thì nên đi vào khoảng giữa tháng 3. Thời tiết lúc này thường nắng nhiều, gió nhẹ, không có mưa và cảnh vật còn mang sắc xuân khá đẹp.
 • Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8: Chắc chắn đây là khoảng thời gian đẹp nhất cho một chuyến trải nghiệm du lịch Ninh Thuận. Khí trời lúc này rất êm ả, phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như trải nghiệm biển, tham quan đồi cát, đồng cừu hay ghé thăm các điểm đến văn hóa, tâm linh nổi tiếng.
Thời điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch Ninh Thuận trọn vẹn. Ảnh: Booking Ninh Thuận
Thời điểm lý tưởng cho một chuyến du lịch Ninh Thuận trọn vẹn. Ảnh: Booking Ninh Thuận

Lưu ý: Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng cho việc đi du lịch Ninh Thuận mùa nào đẹp nhất vì mỗi tháng sẽ có cái hay riêng. Nếu bạn không đi được đúng mùa du lịch thì đó cũng không phải là vấn đề quá lớn. Bạn chỉ cần nắm được kiểu thời tiết điển hình 12 tháng ở Ninh Thuận và những hoạt động, lễ hội hấp dẫn ở đó là sẽ lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất với bản thân.

Những phương tiện cho chuyến du lịch Ninh Thuận tự túc tiết kiệm

Ninh Thuận là tỉnh thuộc vùng duyên hải miền Trung với vị trí nằm trên các trục đường giao thông Quốc gia. Vậy nên xuất phát từ TP.HCM và Hà Nội, bạn có thể tham khảo nhiều cách di chuyển đến Ninh Thuận như máy bay, tàu lửa, xe khách hay phương tiện cá nhân tùy vào ngân sách và thời gian lưu trú. 

✈ ĐI DU LỊCH NINH THUẬN TỰ TÚC BẰNG MÁY BAY

Đi du lịch Ninh Thuận bằng máy bay. Ảnh: Booking Ninh Thuận
Đi du lịch Ninh Thuận bằng máy bay. Ảnh: Booking Ninh Thuận

Để đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng cao, mỗi ngày các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airway triển khai nhiều chuyến bay đến Cam Ranh. Tùy theo kế hoạch, mức chi mà bạn sẽ lựa chọn cho mình một khung giờ bay sao cho phù hợp.

Khoảng cách nếu bạn xuất phát từ sân bay Nội Bài, Hà Nội thì mất khoảng 2h. Còn xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh hơn 1h. Các chuyến bay khởi hành hàng ngày với giá vé dao động từ 𝟭.𝟯𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 – 𝟭.𝟰𝟱𝟬.𝟬𝟬𝟬 vnđ/vé/lược. Đây là mức giá mùa thấp điểm mà bạn dễ dàng book được của các hãng hàng không đang triển khai. 

Ngược lại, nếu đi vào dịp cao điểm như mùa hè, lễ, tết thì mức phí cần phải dự trù từ 𝟭.𝟱𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 – 𝟭.𝟳𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 vnđ/vé/lược, thậm chí là cao hơn. Do đó để có mức giá tốt nhất, bạn nên đặt trước ít nhất nửa tháng và chọn vào những khung giờ vàng. 

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh về thành phố Phan Rang là 60km với hơn 1h di chuyển bằng xe ô tô. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì bạn nên đặt dịch vụ xe riêng đưa đón tận nơi. Chi tiết xem tại đây.

🚉 ĐI DU LỊCH NINH THUẬN TỰ TÚC BẰNG TÀU HỎA (TP. HỒ CHÍ MINH)

Từ Sài Gòn đi du lịch Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking Ninh Thuận
Từ Sài Gòn đi du lịch Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking Ninh Thuận

Đi du lịch Ninh Thuận bằng tàu hỏa luôn mang đến những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, đây là phương tiện rất thích hợp cho những ai bị say xe, khó ngủ hay mệt mỏi khi di chuyển đường dài. Tuyệt hơn là chi phí phải chăng lại có nhiều chính sách giảm giá nếu là học sinh, sinh viên, người thuộc diện chính sách, …

Mỗi ngày từ ga Sài Gòn đi ga Tháp Chàm có khoảng 5 -7 chuyến tàu hoạt động. Chi phí vé cho một chiều khoảng 𝟰𝟱𝟬.𝟬𝟬𝟬 – 𝟲𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 vnđ/vé/tùy loại ghế. Theo kế hoạch đã lên từ trước mà bạn sẽ chọn cho mình một giờ tàu di chuyển sao cho phù hợp. 

 • Lưu ý: Để kiểm tra giờ tàu và đặt vé tốt nhất, bạn nên truy cập vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 của Đường sắt Việt Nam. 

🚌 ĐI DU LỊCH NINH THUẬN BẰNG XE KHÁCH (TP. HỒ CHÍ MINH)

Từ Sài Gòn đi du lịch Ninh Thuận bằng xe khách. Ảnh: Booking Ninh Thuận
Từ Sài Gòn đi du lịch Ninh Thuận bằng xe khách. Ảnh: Booking Ninh Thuận

Đây là phương tiện được sử dụng nhiều nhất cho chuyến du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn, Bình Dương và Đồng Nai. Chi phí cho phương tiện này là𝟮𝟳𝟬.𝟬𝟬𝟬 – 𝟮𝟵𝟬.𝟬𝟬𝟬 vnđ/vé thường và 𝟯𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 – 𝟯𝟯𝟬.𝟬𝟬𝟬 vnđ/vé giường phòng. Gợi ý vài nhà xe chuyên tuyến Sài Gòn ⇔ Ninh Thuận mà bạn có thể lựa chọn:

 • Nhà xe Phương Trang, sđt liên hệ đặt vé: 𝟭𝟬𝟵𝟵 𝟲𝟬𝟲𝟳 – (𝟬𝟮𝟴) 𝟯 𝟯𝟴𝟲 𝟴𝟱𝟮
 • Nhà xe An Anh, sđt liên hệ đặt vé: (𝟬𝟴𝟲𝟵) 𝟮𝟯𝟱 𝟮𝟯𝟱 – 𝟬𝟵𝟭𝟱 𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟯
 • Nhà xe Thiện Trí, sđt liên hệ đặt vé: 𝟬𝟵𝟭 𝟱𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟰 – 𝟬𝟵𝟭 𝟱𝟰𝟵𝟵 𝟵𝟬𝟯 – (𝟬𝟮𝟴) 𝟯 𝟱𝟭𝟮 𝟯𝟴𝟯

Ở đâu khi đi du lịch Ninh Thuận và nên chọn khách sạn nào?

Tham khảo đặt trước phòng khách sạn là việc bạn cần làm ngay khi thực hiện chuyến du lịch Ninh Thuận. Đặc biệt nếu đi vào dịp lễ tết, mùa cao điểm (dịp hè) thì phải đặt trước ít nhất mười ngày, thậm chí là một tháng.

Kinh nghiệm để chỗ ở như ý muốn là bạn nên đặt phòng dọc theo biển Ninh Chữ, gần công viên biển Bình Sơn hay trung tâm thành phố Phan Rang. Đây là những khu vực có nhiều homestay, khách sạn và resort đẹp, vị trí dễ tiếp cận mà chất lượng dịch vụ lại tốt. Tham khảo đặt phòng khách sạn Ninh Thuận giá tốt nhiều ưu đãi TẠI ĐÂY.

Đặt phòng khách sạn Ninh Thuận giá tốt nhiều ưu đãi tại Booking Ninh Thuận. Ảnh: Booking Ninh Thuận
Đặt phòng khách sạn Ninh Thuận giá tốt nhiều ưu đãi tại Booking Ninh Thuận. Ảnh: Booking Ninh Thuận

Top resort Ninh Thuận view biển đẹp, có giá tốt, đáng ở

Một chuyến trải nghiệm du lịch Ninh Thuận trọn vẹn không chỉ nằm ở tham quan với những điểm đến hấp dẫn mà còn phụ thuộc vào việc tìm được những chỗ lưu trú tốt và chất lượng. Nếu bạn đang thắc mắc ở Ninh Thuận có những resort view biển nào đẹp thì không thể bỏ qua gợi ý dưới đây.

1⃣ LONG THUẬN HOTEL & RESORT

 • địa chỉ: số 1 đường Yên, khu du lịch biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm,  Ninh Thuận
 • giá chỉ từ 𝟭.𝟮𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 VND/PHÒNG/ĐÊM
 • Tham khảo thêm thông tin và đặt phòng Long Thuận Hotel & Resort giá tốt nhiều ưu đãi TẠI ĐÂY.

Long Thuận Hotel & Resort là khu nghỉ dưỡng 4 sao có vị trí nằm trên bờ biển Bình Sơn xinh đẹp. Ở đây sở hữu một không gian lưu trú sang trọng với hệ thống phòng nghỉ mang thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi cùng đa dạng dịch vụ đi kèm hấp dẫn. Lựa chọn Long Thuận Hotel & Resort trong chuyến trải nghiệm du lịch Ninh Thuận bạn luôn cảm thấy xứng đáng và hài lòng.

Khu nghỉ dưỡng ven biển Long Thuận Hotel & Resort. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Khu nghỉ dưỡng Long Thuận Hotel & Resort. Ảnh: Booking Ninh Thuan

2⃣ HOÀN MỸ RESORT NINH CHỮ

 • địa chỉ: đường Yên Ninh, phường Mỹ Bình, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • giá chỉ từ 𝟭.𝟯𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬 VND/PHÒNG/ĐÊM
 • Tham khảo thêm thông tin và đặt phòng Hoàn Mỹ resort Ninh Chử giá tốt nhiều ưu đãi TẠI ĐÂY.

Tọa lạc tại vị trí đẹp nhất trên bãi biển Ninh Chữ quyến rũ, Hoàn Mỹ mang đến không gian nghỉ dưỡng sang trọng với hệ thống phòng nghỉ hiện đại, đầy đủ tiện nghi cùng đa dạng dịch vụ trải nghiệm hấp dẫn. Hoàn Mỹ resort 4 sao là khu nghỉ dưỡng có hồ bơi view biển đẹp nhất nhì Ninh Thuận. Lựa chọn Hoàn Mỹ trong hành trình khám phá cảnh đẹp Ninh Thuận là dip để bạn cùng gia đình tận hưởng cuộc sống với những điều tốt đẹp nhất.

Khu nghỉ dưỡng ven biển Hoàn Mỹ Resort Ninh Chử. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Khu nghỉ dưỡng ven biển Hoàn Mỹ Resort Ninh Chử. Booking Ninh Thuan

3⃣ TTC RESORT NINH THUẬN

 • địa chỉ: số 1 đường Yên, khu du lịch biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm,  Ninh Thuận
 • giá chỉ từ 𝟏.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/PHÒNG/ĐÊM
 • Tham khảo thêm thông tin và đặt phòng Long Thuận Hotel & Resort giá tốt nhiều ưu đãi TẠI ĐÂY.

TTC là điểm đến lưu trú khi đi du lịch Ninh Thuận. Khu nghỉ dưỡng với không gian rộng, thoáng cùng hệ thống phòng nghỉ chất lượng đáng lựa chọn. TTC cũng sở hữu vị trí đẹp trên bãi biển Ninh Chữ thơ mộng, dễ di chuyển, tiếp cận và là resort duy nhất tại Ninh Thuận sở hữu công viên nước ngoài trời.  

4⃣ SAIGON NINH CHỮ HOTEL & RESORT

 • địa chỉ: 19 An Dương Vương, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
 • giá chỉ từ 𝟏.𝟏𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 VND/PHÒNG/ĐÊM
 • Tham khảo thêm thông tin và đặt phòng Sai Gon Ninh Chu Hotel & Resort giá tốt nhiều ưu đãi TẠI ĐÂY.

Có thể nói Sai Gon Ninh Chu Hotel & Resort là điểm đến nghỉ dưỡng có chất lượng tốt và được rất nhiều du khách yêu thích, lựa chọn. Resort có không gian rất rộng cũng như tọa lạc tại vị trí đẹp nhất của bãi biển Ninh Chữ, gần công viên, điểm tham quan nổi tiếng là thắng cảnh núi Đá Chồng (với sự hiện hữu của hai ngôi chùa Trùng Sơn Cổ Tự và Thiền Viện Trúc Lâm Viên Ngộ có kiến trúc độc đáo nhất Ninh Thuận) cũng như điểm vui chơi, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực địa phương.

Khu nghỉ dưỡng ven biển Sài Gòn Ninh Chữ Hotel & Resort. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Khu nghỉ dưỡng ven biển Sài Gòn Ninh Chữ Hotel & Resort. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận với TOP điểm đến nổi bật nhất

Một chuyến du lịch Ninh Thuận cùng gia đình có nhiều địa điểm hấp dẫn để bạn khám phá và trải nghiệm. Dưới đây là gợi ý những điểm đến vui chơi, tham quan, check in chụp hình được du khách yêu thích nhất mà bạn không nên bỏ qua.

1⃣ BIỂN NINH CHỮ 

 • địa chỉ: biển Ninh Chữ (đường Yên Ninh), huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Biển Ninh Chữ là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Thuận. Mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây vẻ đẹp tựa dải ngân hà với làn nước trong xanh, bờ cát êm trải dài cùng khí hậu quanh năm ôn hòa, dễ chịu. Mỗi năm vào những dịp lễ, tết và nhất là dịp hè, Ninh Chữ luôn là sự lựa chọn yêu thích của du khách trong và ngoài nước trong chuyến nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm cảnh đẹp Ninh Thuận của mình.

2⃣ HANG RÁI

 • địa chỉ: Thái An, xã Vĩnh Hy, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
 • giá vé: 𝟑𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé (bao gồm phí xe điện ra vào)

Sẽ là một sự thiếu sót nếu chuyến khám phá du lịch Ninh Thuận không có Hang Rái trong lịch lịch trình. Một điểm đến đang là sự yêu thích của rất nhiều du khách cuốn hút bởi địa hình núi đá tự nhiên với những hình thù ngộ nghĩnh nhưng kỳ vĩ tạo nên một khung cảnh đẹp mắt đến lạ thường. Tham quan Hang Rái bạn như đang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sự tạo hóa, vừa huyền bí, vừa ảo diệu.

3⃣ VỊNH VĨNH HY

 • địa chỉ: thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
 • dịch vụ tàu đáy kính tham quan: 𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé (bao gồm phí bảo tồn san hô) 

Được mệnh danh là “đệ nhị vinh Việt Nam” và “địa trung hải miền Trung”, vịnh Vĩnh Hy là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Ninh Thuận mà bạn không thể bỏ lỡ. Thiên nhiên ban sơ mà hùng vĩ thơ mộng, biển trong xanh, nắng dịu nhẹ cùng một khí hậu quanh năm ôn hòa chính là những gì mà nơi đây có. Đặc biệt, Vĩnh Hy Ninh Thuận chính là điểm du lịch còn nguyên vẻ hoang sơ, người dân đôn hậu hiếu khách luôn mang đến cho du khách thoải mái, gần gũi khi đặt chân đến.

Ảnh: Hoàng Minh
Ảnh: Hoàng Minh

4⃣ ĐẢO BÌNH HƯNG

 • địa chỉ: Bãi Kinh, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Luôn có những sự lựa chọn hấp dẫn cho một chuyến du lịch biển Ninh Thuận cùng gia đình. Và đảo Bình Hưng là một sự lựa chọn hấp dẫn đó. Chỉ cách vịnh Vĩnh Hy hơn 10 phút đi xe và thêm 5 phút đi tàu từ bãi Kinh là bạn đã đặt chân ra đảo Bình Hưng. Một trong bốn bình nổi tiếng của du lịch miền Trung gồm Bình Ba, Bình Hưng, Bình Tiên và Bình Lập.

Khám phá Bình Hưng, không gì tuyệt hơn khi đắm mình trong làn nước xanh trong dịu mát, thưởng thức đa dạng hải sản tươi ngon và ghé thăm, tìm hiểu cuộc sống thanh bình của người dân tại đây.

5⃣ LÀNG NHO THÁI AN

 • địa chỉ: làng nho Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Làng nho Thái An là một trong những điểm đến tham quan nổi tiếng của Ninh Thuận nhưng không thu phí. Có dịp ghé thăm nơi đây, bạn sẽ cảm nhận sự tiếp đón nồng hậu của người địa phương. Được thoải mái đắm chìm trong không gian xanh bạt ngàn trĩu đầy quả ngọt, thoải mái check in, tha hồ chụp hình sống ảo và thưởng thức vị nho đặc sản trứ danh mà không tốn một đồng.

Ảnh: Booking Ninh Thuan
Ảnh: Booking Ninh Thuan

6⃣ CÁNH ĐỒNG ĐIỆN GIÓ ĐẦM NẠI

 • địa chỉ: thôn Láng Me, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận

Check in cánh đồng điện gió được quý như khung cảnh trời chưa bao giờ là điều hết HOT khi đi du lịch Ninh Thuận. Đến đây bạn không chỉ tận mắt những cây điện gió cao vút, chụp cho mình những bức ảnh đẹp mà còn lý tưởng để thư giãn, hít thở không khí trong lành. Tham quan điện gió Đầm Nại không gì thích hợp hơn là vào mỗi sáng tinh mơ hay hoàng hôn, hình ảnh thân quen của hương đồng cỏ nội và cuộc sống yên bình nơi nông thôn sẽ giúp bạn quên đi bao muộn phiền.

Ảnh: Amazing Ninh Thuận
Ảnh: Amazing Ninh Thuận

7⃣ THÁP CHĂM PO KLONG GARAI

 • địa chỉ: đường Bác Ái, phường Đô Vinh, Tp Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận
 • giá vé tham quan: 𝟐𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé
 • dịch vụ xe điện: 𝟏𝟓.𝟎𝟎𝟎 vnđ/lược

Tháp Po Klong Garai là công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo nổi tiếng bậc nhất của người Chăm trên dải đất miền Trung. Công trình còn có tên gọi khác là Bửu Sơn, được vua Jaya Shihavaman III (sử Việt gọi là Chế Mân, trị vị Chiêm Thành từ năm 1288 – 1307) cho xây dựng để thờ vua Po Klong Garai (vua Rồng), người có nhiều công lao với dân tộc, khi mất được nhân dân tôn kính, hóa thần.

Sau hơn 800 hình thành và tồn tại với thời gian, đền tháp vẫn còn tương đối nguyên vẹn, toát lên một vẻ đẹp huyền bí chưa lời giải mã, được các nhà nghiên cứu bình phẩm là công trình hoàn mỹ trong phong cách Muộn và đã đạt đến đỉnh cao trong nền nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc Champa một thời vàng son ở Đông Nam Á.

8⃣ LÀNG MÔNG CỔ NINH THUẬN (KHU DU LỊCH TANYOLI)

 • địa chỉ: Km19 (đường ven biển Mũi Dinh – Cà Ná), làng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam
 • giá vé tham quan: 𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé

Tọa lạc trên cung đường ven biển Mũi Dinh – Cà Ná cuốn hút bởi với nhiều cảnh đẹp hữu tình sơn thủy, làng mông cổ Tanyoli (Tango Your Life) là điểm đến tham quan kết hợp các hoạt động trải nghiệm ngoài trời mang phong cách vùng du mục rất được yêu thích. 

Điểm nhấn ấn tượng nhất khi ghé thăm Tanyoli chính là hình ảnh của những căn lều mông cổ, nhà gỗ thông minh, đồng cừu, hồ sinh thái, con đường hoa sứ trắng, phim trường … được thiết kế đẹp đẽ trên thảo nguyên rộng lớn. Đặc biệt khu trải nghiệm nằm đối diện đồi cát Nam Cương, nơi được quý là “tiểu sa mạc thu nhỏ” nên rất tiện để khám phá vẻ đẹp nơi đây bằng các phương tiện chuyên dụng.

9⃣ “TIỂU SA MẠC THU NHỎ” MŨI DINH

 • địa chỉ: làng Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận
 • dịch vụ xe Jeep tham quan đồi cát: 𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/chiếc

Du lịch Ninh Thuận trải nghiệm vượt địa hình đồi cát Mũi Dinh luôn là một sức hút khó cưỡng. Đến đây bạn như được thả mình vào một bức tranh đa chủ đề để ngắm nhìn vẻ đẹp ban sơ mà thơ mộng bình dị. Làn nước xanh trong màu ngọc bích của biển, làng chài nhỏ bình yên, núi non chập chùng kéo dài ôm trọn một triền cát được quý như một tiểu sa mạc thu nhỏ. Mọi thứ quyện hòa vào nhau vừa làm bạn cảm thấy lạ lẫm nhưng có chút thân quen, vừa mang đến cảm xúc gì đó khó mà đầy thích thú.

1⃣0⃣ PHỤNG HOÀNG SƠN (NÚI ĐÁ CHỒNG)

Thắng cảnh núi Đá Chồng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của Ninh Thuận. Nơi đây được thiên phiên phú cho nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng tấm lòng đôn hậu, hiếu khách của người dân địa phương và những sản vật ngon trứ danh được của vùng đất thiếu mưa thừa nắng để mời gọi du khách thập phương.

Ngọn núi hiền hòa hiện thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, cách thành phố Phan Rang chừng hơn 5km theo hướng Đông Bắc. Hiện hữu trên ngọn núi là những công trình kiến trúc tôn giáo với các hạng mục kiến trúc uy nghi mà đẹp đẽ. Nổi bật hơn cả là ngôi Trùng Sơn Cổ Tự tọa lạc trên đỉnh núi và ngôi Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ tọa lạc dưới chân núi.

Hàng ngày, núi Đá Chồng là nơi tìm đến tham quan, hít thở không khí trong lành của du khách thập phương cũng như tại tỉnh. Riêng với những ai yêu thích chụp ảnh, săn ảnh đẹp thì đây chính là một địa điểm lý tương.

 • địa chỉ: đường Hùng Vương, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Lịch trình du lịch Hà Nội Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm tự túc

Ninh Thuận đang là điểm đến du lịch mới được rất nhiều du khách lựa chọn. Xuất phát từ Hà Nội, 4 ngày 3 đêm là thời gian vừa đủ để bạn cùng gia đình khám phá trọn vẹn cảnh đẹp nơi đây.

🗓 DU LỊCH HÀ NỘI NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 1

Chặng bay Nội Bài (Hà Nội) đi Cam Ranh (Khánh Hòa) mỗi ngày có nhiều khung giờ khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì bạn nên book vé di chuyển đến Cam Ranh vào khung giờ trưa, từ 10-12h là đẹp. 

Sau khi lấy hành lý, bạn tiếp tục di chuyển về trung tâm thành phố Cam Ranh làm thủ tục nhận phòng nghỉ ngơi. Để tránh bị “hớ” cũng như mất thời gian chờ đợi tại sân bay, bạn hãy liên hệ đặt xe riêng đưa đón từ trước. Chi tiết xem tại đây.

Buổi chiều ngày 1 hoặc bạn dành thời gian nghỉ ngơi, tắm biển hoặc thuê xe đi tham quan thắng cảnh núi Đá Chồng để ghé thăm hai ngôi chùa có phong cách kiến trúc độc đáo bậc nhất Ninh Thuận: Trùng Sơn Cổ Tự và Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ.

Về đêm là lúc khám phá nhịp sống thành phố trẻ Phan Rang. Bạn có thể cùng gia đình đến trải nghiệm ẩm thực địa phương tại khu bánh căn – bánh xèo (biển Ninh Chữ), dạo bộ ở công viên 16 tháng 4, khu kinh tế K1 hay đơn thuần là tìm đến một không gian thoáng mát để thưởng thức vị cafe ngon lành.

👉 Xem thêm: Tour tham quan thắng cảnh núi Đá Chồng & cánh đồng điện gió Mũi Dinh

🗓 DU LỊCH HÀ NỘI NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 2

Ngày 2 trong lịch trình, buổi sáng đi Hang Rái và vịnh Vĩnh Hy. Hai điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên cung đường phía Bắc của Ninh Thuận. Buổi chiều trải nghiệm không gian sinh thái làng nho Thái An – nơi được quý là “thủ phủ nho” Ninh Thuận”.  

Với gợi ý này có 02 option để bạn lựa chọn. Hoặc đi tự túc bằng việc thuê xe máy hay dịch vụ xe du lịch tham quan theo tuyến, hoặc đặt tour 1 ngày trọn gói đón trả tại khách sạn. Bất kể là bạn là lựa option nào đều có được những trải nghiệm thú vị. 

Lưu ý, lịch trình ngày 2 bao gồm các điểm di chuyển từ địa hình núi đá, đồng bằng, đường đèo và biển. Vậy nên, bạn cần phải lựa chọn những bộ trang phục sao cho thoải mái, nhẹ nhàng và tuyệt đối không mang giày cao gót.

Đặc biệt, nếu chọn đi tự túc với lịch trình này thì bạn phải cân đối thời gian sao cho phù hợp. Bữa trưa có thể dùng cơm tại vịnh Vĩnh Hy với các loại hải sản tươi sống. Thời gian lý tưởng cho lịch trình ngày này là bắt đầu từ 8h00 và kết thúc vào lúc 17h00.

👉 Xem thêm: Tour Vĩnh Hy – Hang Rái – Vườn nho 1 ngày trọn gói | đón – trả: Phan Rang

🗓 DU LỊCH HÀ NỘI NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 3

Lịch trình ngày 3 bạn, buổi sáng kết hợp đi tham quan 02 làng nghề truyền thống nổi tiếng của đồng bào Chăm (làng gốm Bàu Trúc và làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp) và tháp Po Klong Garai. Buổi chiều đi trải nghiệm địa hình đồi cát Mũi Dinh và ghé thăm làng mông cổ Tanyoli.

Cũng như lịch trình gợi ý ngày 2. Lịch trình ngày 3 bạn bạn có thể thuê xe để đi tự túc. Hoặc nếu đi theo nhóm, tập thể, đi gia đình thì nên đặt tour tham quan trọn gói theo yêu cầu. Hoặc sử dụng dịch vụ xe du lịch tham quan theo tuyến với nhiều tiện ích hấp dẫn và giá tốt nhất thị trường. 

👉 Xem thêm: Phan Rang City Tour 1 ngày trọn gói | đón – trả: Phan Rang

👉 Xem thêm: Tour trải nghiệm vượt địa hình đồi cát Mũi Dinh | đón – trả: Phan Rang

🗓 DU LỊCH HÀ NỘI NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 4

Ngày cuối trong chuyến đi bạn có thể dành thời gian cho việc nghỉ ngơi tại điểm lưu trú. Sau khi trải nghiệm xung quanh, bạn về lại khách sạn làm thủ tục trả phòng và di chuyển ra sân bay. Để không phải vội vàng thì bạn nên đặt xe tiễn xa bay từ trước. Trên đường di chuyển, bạn có thể dành chút thời gian dừng chân check in cánh đồng điện gió Đầm Nại để lưu giữ kỷ niệm cho một chuyến đi cùng gia đình.

👉 Xem thêm: Tour Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm trọn gói | đón – trả: sân bay Cam Ranh

👉 Xem thêm: Tour Ninh Thuận 4 ngày 3 đêm trọn gói | đón – trả: sân bay Cam Ranh

Lịch trình du lịch Sài Gòn Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm tự túc 

Tàu hỏa là phương tiện có nhiều tiện ích và rất thích hợp cho chuyến du lịch Ninh Thuận từ Sài Gòn. Tuy nhiên với khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm bạn nên tham khảo kỷ giờ tàu sao cho phù hợp nhất.

Thông thường khi xuất phát từ Sài Gòn (ga Sài Gòn) nhiều người sẽ chọn giờ tàu đêm và đến Ninh Thuận (ga Tháp Chàm) vào giờ sáng. Tùy vào ngân sách mà bạn sẽ lựa chọn một giờ di di chuyển sao cho phù hợp.

Kinh nghiệm để book vé tàu rẻ là bạn nên đặt vé khứ hồi, xem kỹ chính sách áp dụng giảm giá (học sinh, sinh viên, người thuộc diện chính sách, …) và đặt trực tiếp trên hệ thống của đường sắt Việt Nam.

🗓 DU LỊCH SÀI GÒN NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 2

Ngày 1 trong chuyến đi bạn có thể tham khảo gợi ý lịch trình ngày 2 ở trên. Buổi sáng đi Hang Rái và trải nghiệm biển tại vịnh Vĩnh Hy. Buổi chiều tham quan làng nho Thái An và Trùng Sơn Cổ Tự.

🗓 DU LỊCH SÀI GÒN NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 2

Lịch trình ngày 2. Buổi sáng đi cánh đồng điện gió Đầm Nại và làng bích họa Hòn Thiên. Buổi chiều đi trải nghiệm vượt địa hình đồi cát Mũi Dinh kết hợp tham quan đồi cát Mũi Dinh.

🗓DU LỊCH SÀI GÒN NINH THUẬN TỰ TÚC NGÀY 3

Ngày 3 tùy theo dự tính mà bạn sẽ lựa chọn giờ tàu để về lại Sài Gòn. Nếu chọn giờ trưa thì bạn kết hợp tham quan tháp Po Klong Garai (cách ga tàu hơn 2km). Riêng nếu chọn giờ tối thì bạn có thể dành trọn thời gian ghé thăm các điểm mới của Ninh Thuận mà bạn muốn ghé thăm trong chuyến đi này.

Điểm mặt những địa chỉ ăn đặc sản ngon khi di du lịch Ninh Thuận

TOP món ngon đặc sản Ninh Thuận hấp dẫn nhất định phải thử một lần. Ảnh: Booking Ninh Thuan
TOP món ngon đặc sản Ninh Thuận hấp dẫn nhất định phải thử một lần. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Du lịch Ninh Thuận không chỉ là dịp để bạn khám phá những vẻ đẹp hấp dẫn mà còn là lúc thích hợp để trải nghiệm nét ẩm thực ngon lành ở nơi đây. Một số địa chỉ ăn uống và các món đặc sản Ninh Thuận ngon nức tiếng không thể bỏ qua.

 • Cơm gà lên niêu (Cơm gà Chú Ngộ), địa chỉ: 62 – 64 Chế Lan Viên, TP. Phan Rang
 • Lẩu bò Phan Rang (Lẩu bò Sáu Hít), địa chỉ: 119 Trần Quang Diệu, TP Phan Rang
 • Cừu nướng cơm lam (Cừu Ô Vương), địa chỉ: 123 Trần Quang Diệu, TP Phan Rang
 • Dê chao (Lẩu dê Trí Tâm), địa chỉ: 174 Thống Nhất, TP Phan Rang
 • Dông cát 7 món (nhà hàng cơm niêu Đông Dương), địa chỉ: 249 Ngô Gia Tự, TP Phan Rang
 • Bánh tráng mâm, địa chỉ: 202 Hoàng Diệu, Khu K1, TP Phan Rang
 • Bánh canh chả cá (Bánh Canh Nhường), địa chỉ: 284 Ngô Gia Tự, TP Phan Rang
 • Bún sứa cá (Bún sứa Lê Lợi), địa chỉ: 70 Lê Lợi, Tp Phan Rang
 • Bánh bèo chén (Bánh bèo Bà Sáu Cô Giang), địa chỉ: 8/1 Võ Thị Sáu, TP Phan Rang
 • Gỏi cá Mai (Gái Mập Quán), địa chỉ: 17 An Dương Vương, TT Khánh Hải, huyện Ninh Hải
 • Bánh căn – bánh xèo, địa chỉ: 22 Quang Trung, TP Phan Rang
 • Bánh căn – bánh xèo, địa chỉ: đường Yên Ninh (bên hông khách sạn Sunrise), TT Khánh Hải, huyện Ninh Hải

Chi phí đi du lịch Ninh Thuận theo tour trọn gói

Xu thế đi du lịch Ninh Thuận tự túc hiện nay của nhiều gia đình là đặt mua tour trọn gói tại điểm đến. Đây được xem như một giải pháp giúp chuyến đi chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí mà không phải lo toan trong việc tìm đặt các dịch vụ liên quan.

Thực tế đánh giá từ rất nhiều du khách việc lựa chọn tour trọn gói (tour trọn gói tại điểm đến) là giải pháp hữu hiệu giúp chuyến đi chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí mà không phải lo lắng trong việc tìm đặt các dịch vụ liên quan.

Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận với chùm tour trọn gói được yêu thích nhất
Trải nghiệm du lịch Ninh Thuận với chùm tour trọn gói được yêu thích nhất

Điểm nhấn của các tour Ninh Thuận trọn gói sẽ bao gồm đầy đủ các dịch vụ: phương tiện đi lại, ăn uống, lịch trình tham quan theo chương trình, hướng dẫn viên đi cùng theo suốt tuyến.

Giá tour du lịch Ninh Thuận hiện nay dao động khoảng 2,5tr – 4.9tr/khách tùy vào lịch trình tham quan thời gian khởi hành 3N2Đ, 4N3Đ hay 5N4Đ. Một số hành trình sẽ tham quan Ninh Thuận riêng, hoặc kết hợp tham quan Nha Trang – Ninh Thuận, Ninh Thuận – Đà Lạt, Ninh Thuận – Bình Thuận. Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một hành trình phù hợp.

Để lựa chọn một đơn vị tổ chức tour theo mong muốn thì bạn có thể tham khảo tại  www.tourdulichninhthuan.vn – Hệ thống đặt dịch vụ du lịch Ninh Thuận trực tuyến số 1 hiện nay.

Tổng kết du lịch Ninh Thuận tự túc cho chuyến đi lần đầu

Trên đây là trọn “Bộ cẩm nang du lịch Ninh Thuận tự túc mới nhất cho chuyến đi lần đầu” mà bạn nên tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn cho được chuyến đi với những trải nghiệm ý nghĩa. Chúc bạn có một hành trình khám phá thật nhiều niềm vui.

Nếu muốn biết thêm những thông tin, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại hiện trên website. Đội ngũ tư vấn viên sẽ nhiệt tình hỗ trợ để bạ có một chuyến đi như mong muốn. Chúc bạn có một hành trình khám phá thật nhiều niềm vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *