Khoảng cách từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bao nhiêu km? Bạn đang có dự định di chuyển từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận và muốn tìm hiểu thông tin về khoảng cách, phương tiện di chuyển giữa hai địa danh này để có một chuyến du lịch, công tác thuận lợi, suôn sẻ nhất. Tất cả sẽ KhámpháNinhThuận.com chia sẻ chi tiết trong bài viết sau nhé!

Khoảng cách từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bao nhiêu km?

Thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận là tỉnh có vị trí nằm giữa tam giác du lịch nổi tiếng của miền Trung với phía Bắc giáp Khánh Hòa, phía Tây giáp Lâm Đồng và phía Nam giáp Bình Thuận. Theo google map thì khoảng cách từ Đà Nẵng  đến Ninh Thuận là 𝟔𝟒𝟓𝐤𝐦 (qua QL1A), mất 1h5’ di chuyển bằng máy bay, 𝟏𝟏𝐡 bằng tàu hỏa và 𝟏𝟏𝐡-𝟏𝟐𝐡 bằng ô tô.

Di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng máy bay

Máy bay luôn là phương tiện di chuyển tối ưu cho những chuyến hành trình dài. Tuy nhiên, vì Ninh Thuận chưa có sân bay thương mại nên xuất phát từ sân bay Đà Nẵng bạn sẽ hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Tổng thời gian di chuyển cho chặng bay từ Đà Nẵng (𝐃𝐀𝐃) đến Cam Ranh (𝐂𝐗𝐑)𝟏𝐡𝟏𝟓𝐩

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao, mỗi ngày các hãng hàng không như 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐀𝐢𝐫𝐥𝐢𝐧𝐞𝐬 (1 chuyến/ngày) và 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐣𝐞𝐭 𝐀𝐢𝐫 (hoặc 1 chuyến/ ngày, hoặc ngày có ngày không). Chi phí cho vé máy bay một chiều từ 𝟗𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/người/tùy theo hãng và khứ hồi từ 𝟐.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟐.𝟗𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/người/tùy theo hãng. Đây là mức giá ngày trong tuần và mùa thấp điểm mà bạn dễ dàng book được.  

Lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng máy bay. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng máy bay. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Ngược lại, nếu đi vào ngày cuối tuần, dịp cao điểm như mùa hè, lễ, tết thì mức phí cần phải dự trù từ 𝟗𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟕𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé một chiều và 𝟑.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟒.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé khứ hồi, thậm chí là cao hơn. Do đó để có mức giá tốt nhất, bạn nên đặt trước ít nhất nửa tháng và chọn vào những khung giờ vàng. 

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh về TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) là 60km với hơn 1h di chuyển bằng xe ô tô. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì bạn nên đặt dịch vụ xe riêng đưa đón tận nơi. Chi tiết xem tại đây.

Di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa

Lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Nếu đi bằng tàu hỏa, bạn sẽ lên tàu tại ga Đà Nẵng (địa chỉ: 02 đường Hải Phòng, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng) và dừng chân tại ga Tháp Chàm (địa chỉ: đường Bác Ái,  phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận). 

Mỗi ngày từ ga Đà Nẵng đi ga Tháp Chàm có khoảng 06 chuyến tàu hoạt động. Thời gian đi tàu khoảng 11h – 12h. Chi phí vé cho một chiều khoảng 𝟔𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé/tùy loại ghế. Theo kế hoạch đã lên từ trước mà bạn sẽ chọn cho mình một giờ tàu di chuyển sao cho phù hợp. 

Bảng lịch trình tàu chạy từ ga Đà Nẵng đi ga Tháp Chàm

STT

Chuyến tàu

Ga Đà Nẵng (đi)

Ga Tháp Chàm (đến)

1

SE11

06:28 (sáng)

19:32 (tối)

2

SE21

08:05 (sáng)

20:34 (tối)

3

SE5

08:47 (sáng)

21:11 (tối)

4

SE3

11:28 (trưa)

23:13 (tối)

5

SE1

13:43 (chiều)

00:20 (khuya)

6

SE7

23:11 (khuya)

11:23 (trưa)

 • Lưu ý: Lịch trình trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật đến thời điểm viết bài. Lịch trình tàu từ ga Đà Nẵng đi ga Tháp Chàm sẽ thay đổi theo thời gian, do đó trước khi đặt vé bạn nên cập nhật vào website chính thức của Đường sắt Việt Nam để kiểm nhé.
 • Để kiểm tra giờ tàu và đặt vé tốt nhất, bạn nên truy cập vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 của Đường sắt Việt Nam. 

Di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng xe khách giường nằm

Bên cạnh máy bay và tàu hỏa thì xe khách là phương tiện được nhiều người sử dụng cho việc di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận. Chi phí vé cho một chiều di chuyển 𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé thường và 𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟒𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé Vip. Gợi ý vài nhà xe chuyên tuyến Đà Nẵng ⇔ Ninh Thuận mà bạn có thể lựa chọn.

1⃣ Xe giường nằm Hà Linh

 • điểm đón: trung tâm thành phố Đà Nẵng (185 Tôn Đức Thắng)
 • thời gian khởi hành: 17h00
 • tổng thời gian đi: 12h35’
 • số chỗ ngồi: xe giường nằm 40 chỗ
 • điểm trả: Quốc lộ 1A (phường Đài Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm)
 • số điện thoại đặt xe: 𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟔𝟕𝟔𝟐

2⃣ Xe giường nằm Liên Hưng

 • điểm đón: trung tâm thành phố Đà Nẵng (185 Tôn Đức Thắng)
 • thời gian khởi hành: 19h00
 • tổng thời gian đi: 12h30’
 • số chỗ ngồi: xe giường nằm 38 chỗ
 • điểm trả: văn phòng Phan Rang (230 Lê Duẩn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm)
 • số điện thoại đặt xe: 𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟖𝟖𝟖 𝟔𝟖𝟒

3⃣ Xe giường nằm Hoàng Long

 • điểm đón: trung tâm thành phố Đà Nẵng (185 Tôn Đức Thắng)
 • thời gian khởi hành: 20h00
 • tổng thời gian đi: 11h30’
 • số chỗ ngồi: xe giường nằm 45 chỗ
 • điểm trả: bến xe Ninh Thuận (đường Thống Nhất, TP. Phan Rang – Tháp Chàm)
 • số điện thoại đặt xe: 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑 𝟕𝟓𝟕 𝟏𝟐𝟓 – 𝟎𝟐𝟐𝟓 𝟑 𝟗𝟐𝟎 𝟗𝟐𝟎
Lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Lộ trình di chuyển từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Tổng kết kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận

Như vậy, từ những thông tin hữu ích trên bạn đã biết khoảng cách từ Đà Nẵng đi Ninh Thuận mất bao lâu và nên sử dụng phương tiện gì. Xe khách và tàu hỏa là hai phương tiện di chuyển có mức giá rẻ nhưng mất khá nhiều thời gian. Hơn một ngày đường. Còn máy bay có mức chi cao nhưng lại phù hợp cho một chuyến đi, dù là đi công tác hay đi du lịch.  Vừa tiết kiệm thời gian, sức khỏe mà di chuyển lại nhanh, an toàn, rất đáng sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *