Khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Thuận bao nhiêu km? Bạn đang có dự định di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Thuận và muốn tìm hiểu thông tin về khoảng cách, phương tiện di chuyển giữa hai địa danh này để có một chuyến du lịch, công tác thuận lợi, suôn sẻ nhất. Hãy để KhámpháNinhThuận.com chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích đó trong bài viết dưới đây nhé!

Khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Thuận bao nhiêu km?

Thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Ninh Thuận là tỉnh có vị trí nằm giữa tam giác du lịch nổi tiếng của miền Trung với phía Bắc giáp Khánh Hòa, phía Tây giáp Lâm Đồng và phía Nam giáp Bình Thuận. Theo google map thì khoảng cách từ Hà Nội đến Ninh Thuận là 𝟏.𝟑𝟗𝟎 𝐤𝐦 (qua QL1A), mất hơn 𝟐𝟕𝐡 di chuyển bằng tàu hỏa và xe khách, và 𝟏𝐡𝟒𝟓𝐩 di chuyển bằng máy bay mà thôi. 

Di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng máy bay

So với các loại phương tiện khác thì việc di chuyển từ Hà Nội đến Ninh Thuận bằng máy bay là cách tối ưu nhất . Sở hữu một tấm vé máy bay đi Ninh Thuận bạn sẽ xuất phát từ sân bay Nội Bài và hạ cánh sân bay Cam Ranh (do Ninh Thuận chưa có sân bay thương mại) trong khoảng thời gian 1h45p. 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao, mỗi ngày các hãng hàng không như 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 𝐀𝐢𝐫𝐥𝐢𝐧𝐞𝐬, 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐣𝐞𝐭 𝐀𝐢𝐫 𝐁𝐚𝐦𝐛𝐨𝐨 𝐀𝐢𝐫𝐰𝐚𝐲 triển khai hơn 20 chuyến bay. Chi phí cho vé máy bay một chiều từ 𝟔𝟗𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/người và khứ hồi 𝟐.𝟔𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟒.𝟎𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/người. Đây là mức giá ngày trong tuần và mùa thấp điểm mà bạn dễ dàng book được.  

Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng máy bay. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng máy bay. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Ngược lại, nếu đi vào ngày cuối tuần, dịp cao điểm như mùa hè, lễ, tết thì mức phí cần phải dự trù từ 𝟗𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟕𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé một chiều và 𝟑.𝟑𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟒.𝟓𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé khứ hồi, thậm chí là cao hơn. Do đó để có mức giá tốt nhất, bạn nên đặt trước ít nhất nửa tháng và chọn vào những khung giờ vàng. 

Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh về TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) là 60km với hơn 1h di chuyển bằng xe ô tô. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì bạn nên đặt dịch vụ xe riêng đưa đón tận nơi. Chi tiết xem tại đây.

Di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa

Tàu hỏa cũng là một phương án khá thú vị để di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận. Bạn vừa có thể ngắm cảnh quê hương Việt Nam suốt dọc đường đi, vừa  thư giãn nghỉ ngơi trên tàu mà không quá mệt mỏi. Đặc biệt, đây là phương tiện có nhiều chính sách giảm giá nếu là học sinh, sinh viên, người thuộc diện chính sách, …

Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking
Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa. Ảnh: Booking

Nếu đi bằng tàu hỏa, bạn sẽ lên tàu tại ga Hà Nội (Số 120 đường Lê Duẩn, phường Văn Miếu, Quận Đống Đa, Hà Nội) và dừng chân tại ga Tháp Chàm (đường Bác Ái,  phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận). 

Mỗi ngày từ ga Hà Nội đi ga Tháp Chàm có khoảng 7-8 chuyến tàu hoạt động. Thời gian đi tàu khoảng 𝟐𝟖𝐡-𝟐𝟗𝐡. Chi phí vé cho một chiều khoảng 𝟔𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏.𝟒𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé/tùy loại ghế. Theo kế hoạch đã lên từ trước mà bạn sẽ chọn cho mình một giờ tàu di chuyển sao cho phù hợp. 

  • Lưu ý: Để kiểm tra giờ tàu và đặt vé tốt nhất, bạn nên truy cập vào 𝐰𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐝𝐬𝐯𝐧.𝐯𝐧 của Đường sắt Việt Nam. 

Di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng xe khách giường nằm

Mặc dù hiện tại có rất nhiều nhà xe uy tín, chất lượng cao đang khai thác tuyến đường từ Hà Nội đi Ninh Thuận nhưng hầu hết rất ít du khách chọn phương tiện này vì mất nhiều thời gian và di chuyển khá mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn chọn xe khách thì có một số nhà xe để bạn tham khảo như Hoàng Long, A Ba, Vân Tuyến …. Giá vé xe khách dao động từ 𝟔𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟗𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎 vnđ/vé/lượt.

  • Nhà xe Hoàng Long, sđt liên hệ đặt vé: 𝟎𝟗𝟔𝟒 𝟐𝟎𝟐 𝟎𝟗𝟒
  • Nhà xe A Ba, sđt liên hệ đặt xe: 𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟐𝟕𝟐 𝟕𝟎𝟖
  • Nhà xe Vân Tuyến, sđt liên hệ đặt xe: 𝟎𝟗𝟕𝟖 𝟗𝟏𝟒 𝟖𝟗𝟓
  • Nhà xe Tín Nghĩa, sđt liên hệ đặt xe: 𝟎𝟗𝟖𝟓 𝟑𝟏𝟕 𝟏𝟕𝟕
Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng xe khách giường nằm. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Lộ trình di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận bằng xe khách giường nằm. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Tổng kết kinh nghiệm di chuyển từ Hà Nội đi Ninh Thuận

Như vậy, từ những thông tin hữu ích trên bạn đã biết khoảng cách từ Hà Nội đi Ninh Thuận mất bao lâu và nên sử dụng phương tiện gì. Xe khách và tàu hỏa là hai phương tiện di chuyển có mức giá rẻ nhưng mất khá nhiều thời gian. Hơn một ngày đường. Còn máy bay có mức chi cao nhưng lại phù hợp cho một chuyến đi, dù là đi công tác hay đi du lịch.  Vừa tiết kiệm thời gian, sức khỏe mà di chuyển lại nhanh, an toàn, rất đáng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *