Góc nhờ vả. Chào mọi người, có ai biết từ Nha Trang đi Ninh Thuận bao nhiêu km, mất mấy tiếng và đi như thế nào không ạ?. Sắp tới em cùng gia đình có chuyến du lịch Nha Trang Ninh Thuận lần đầu tự túc nên muốn biết vài thông tin hữu ích. Vì là lần đầu nên rất mong được anh chị giúp đỡ. Em cám ơn! (Huyền Thanh 25 tuổi đến từ Hà Nội).

Ok Huyền Thanh nhé! Chuyến du lịch Nha Trang Ninh Thuận sắp tới hãy để KhámpháNinh Thuận.com làm người bạn đồng hành. Và cách để di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận vừa an toàn, tiết kiệm, vừa có được những thông tin hữu ích cho chuyến đi, tất cả sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Khoảng cách từ Nha Trang đi Ninh Thuận bao nhiêu Km?

Trước hết cần đề cập, thành phố Nha Trang là tỉnh lụy của tỉnh Khánh Hòa. Trên bản đồ Việt Nam, Khánh Hòa và Ninh Thuận là 02 tỉnh nằm giáp nhau, thuộc vùng Duyên hải miền Trung. 

Theo google map, khoảng cách từ thành phố Nha Trang đi Ninh Thuận (lấy điểm đến là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) là 95km, mất chừng 2h di chuyển bằng ô tô và tàu hỏa. Tuy nhiên, quãng đường chính xác nhất phụ thuộc vào vị trí xuất phát, quãng đường cũng như phương tiện mà bạn chọn. 

Kinh nghiệm di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận tiết kiệm nhất

Với khoảng cách 95km, từ Nha Trang đi Ninh Thuận bạn có thể di chuyển với nhiều phương tiện khác nhau bao gồm: dịch vụ xe du lịch đưa đón tận chỗ, tàu hỏa và xe khách. Tùy thời gian, ngân sách và nhu cầu mà bạn sẽ lựa chọn cho phù hợp.

Từ Nha Trang đi Ninh Thuận bằng dịch vụ xe du lịch đưa đón tận nơi

Dịch vụ xe du lịch đưa đón tận nơi (Nha Trang ⇔ Phan Rang) đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Với dịch vụ này, bạn không phải quan tâm quãng đường dài bao nhiêu km, không mất thời gian đợi, xe đưa đón tận chỗ, chi phí phải chăng và rất phù hợp cho chuyến đi theo nhóm, đi cùng gia đình, có trẻ em, người lớn tuổi hay mang nhiều hành lý. Quan trọng, khi sử dụng dịch vụ xe du lịch đưa đón tận nơi, bạn sẽ được hỗ trợ nhiều thông tin tiện ích cho chuyến đi. 

Từ Nha Trang đi Ninh Thuận bằng dịch vụ xe riêng đưa đón tận nơi. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Từ Nha Trang đi Ninh Thuận bằng dịch vụ xe riêng đưa đón tận nơi. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Để sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ liên hệ đặt trước đó qua số điện thoại hay đặt trực tiếp chỉ vài cú click chuột trên website của bên cung cấp dịch vụ. Khi đặt xe, bạn đồng thời cung cấp địa chỉ của điểm đón (Nha Trang) và điểm trả (Phan Rang). Như vậy, sau khi hoàn thành các bước, gần đến thời gian di chuyển là bạn đã có ngày 1 chiếc xe đợi sẵn tại điểm hẹn, với một tài xế thân thiện, lái xe an toàn.

BẢNG GIÁ THUÊ XE NHA TRANG ĐI NINH THUẬN

Loại xe Dòng xe Chiều Giá (𝗩𝗡𝗗)
Xe 4 chỗ Hyundai Avante, Chevrolet Cruze, Toyota Vios, Toyota Altis, Honda Civic… 1 chiều 𝟭.𝟭𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬
Xe 7 chỗ Toyota Fortuner, Toyota Innova, Ford Everest, … 1 chiều 𝟭.𝟯𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬
Xe 16 chỗ Ford Transit, Mercedes Sprinter, Solati, … 1 chiều 𝟮.𝟬𝟬𝟬.𝟬𝟬𝟬
Xe 29 chỗ Thaco, Hyundai Universe, … 1 chiều liên hệ
Xe 35 chỗ Hyundai Universe, … 1 chiều liên hệ
Xe 45 chỗ Hyundai Universe, … 1 chiều liên hệ
 • Giá trên đã bao gồm: Tất cả các chi phí hành trình cầu đường (tùy theo tuyến đường), bến xe, xăng xe, lái xe ăn ngủ tự túc.
 • Giá chưa bao gồm: Phí hóa đơn VAT (có xuất hóa đơn theo yêu cầu).
 • Giá trên được KhámpháNinhThuận.com cập nhật đến thời điểm viết bài. Giá xe có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, trước khi đặt bạn hãy check thông tin tại website chính thức nhé. Chi tiết xem xem tại đây.
 • Một lưu ý quan trọng quý khách cần biết là giá thuê xe du lịch cũng theo mùa. Có nghĩa là giá thuê xe còn phụ thuộc vào thời điểm sử dụng như: ngày cuối tuần, ngày lễ tết, mùa du lịch cao điểm.
 • Vào thời điểm này giá xe thường cao hơn và khó thuê xe hơn vào cận ngày đi. Chính vì vậy du khách cần có lịch trình cụ thể từ trước và đặt thuê xe càng sớm so với ngày khởi hành càng tốt.
 • Số chỗ ngồi trên xe cũng là một yếu tố quyết định giá thuê xe du lịch là bao nhiêu. Đối với các loại xe (số chỗ) và dòng xe khác nhau như trên, sẽ có mức giá đặt thuê khác nhau tương ứng.
Trải nghiệm xe riêng đưa đón tận nơi mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn. Ảnh: Booking Ninh Thuan
Trải nghiệm xe riêng đưa đón tận nơi mang đến nhiều tiện ích hấp dẫn. Ảnh: Booking Ninh Thuan

Từ Nha Trang đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa

Lựa chọn cho việc di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận bằng tàu hỏa là cách mang đến những trải nghiệm thú vị. Tốc độ tàu đi với khoảng thời gian hơn 1h30’ sẽ giúp bạn chiêm ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ hai bên đường của 02 tỉnh trong hành trình mà đoàn tàu đi qua.

Mỗi ngày, xuất phát từ Ga Nha Trang – ga Tháp Chàm có 09 chuyến tàu với 09 khung giờ khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn. Giá vé 01 lược giao động từ 𝟔𝟎.𝟎𝟎𝟎 – 𝟏𝟑𝟓𝟎.𝟎𝟎𝟎đ tùy theo mỗi hạng ghế. 

 • Tàu 𝐒𝐄𝟕, tổng chạy 1 giờ 31 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟎𝟗:𝟑𝟖), Ga đến: Tháp Chàm (𝟏𝟏:𝟎𝟗)
 • Tàu 𝐒𝐍𝐓𝟓, tổng chạy 1 giờ 37 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟏𝟐:𝟎𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟏𝟑:𝟑𝟕)
 • Tàu 𝐒𝐐𝐍𝟏, tổng chạy 1 giờ 31 phút, Ga đi: Nha Trang: (𝟏𝟖:𝟏𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟏𝟗:𝟒𝟏)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟐𝟏, tổng chạy 1 giờ 31 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟏𝟗:𝟎𝟔), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟎:𝟑𝟕)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟓, tổng chạy 1 giờ 31 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟏𝟗:𝟒𝟓), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟏:𝟏𝟔)
 • Tàu 𝐒𝐍𝐓𝟏, tổng chạy 1 giờ 31 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟐𝟎:𝟒𝟎), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟏:𝟐𝟗)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟏𝟏, tổng chạy 1 giờ 42 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟐𝟏:𝟏𝟓), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟐:𝟓𝟕)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟏𝟏, tổng chạy 1 giờ 31 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟐𝟐:𝟏𝟏), Ga đến: Tháp Chàm (𝟐𝟑:𝟒𝟐)
 • Tàu 𝐒𝐄𝟏, tổng chạy 1 giờ 28 phút, Ga đi: Nha Trang (𝟐𝟑:𝟏𝟏), Ga đến: Tháp Chàm (𝟎𝟎:𝟐𝟗)

Thông tin nhà ga Nha Trang

 • địa chỉ Ga Nha Trang: 17 Thái Nguyên, phường Phước Tân, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
 • số điện thoại di động đặt vé: 𝟎𝟗𝟏𝟗 𝟑𝟎𝟑 𝟑𝟎𝟐
 • số điện thoại bàn đặt vé: (𝟎𝟐𝟓𝟖) 𝟕 𝟑𝟎𝟓 𝟑𝟎𝟓
 • tổng đài đặt vé: 𝟏𝟗𝟎𝟎 𝟔𝟑𝟔 𝟐𝟏𝟐

Một lưu ý khi sử dụng phương tiện này là bạn phải đặt vé ít nhất trước 3h. Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo căn cước công dân (CCCD), số điện thoại và gmail. Khi di chuyển thì có mặt tại ga Nha Trang trước 30 phút để chuẩn bị các thủ tục lên tàu.

Ưu điểm: phương tiện di chuyển có độ an toàn đảm bảo cao, thời gian đi hợp lý, có nhiều trải nghiệm và giá cả phù hợp.

Nhược điểm: chủ động di chuyển ra nhà ga nên mất một khoản phí cho việc này.

Từ Nha Trang đi Ninh Thuận bằng xe khách

Bên cạnh tàu hỏa thì xe khách là phương tiện cũng được nhiều người lựa chọn để di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận. Mức giá vé dao động cho phương tiện này giao động từ 𝟵𝟬.𝟬𝟬𝟬 – 𝟭𝟭𝟬.𝟬𝟬𝟬đ. Một số nhà xe uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo là Nhà xe Hoàng Huy, xe Liên Hưng, xe khách Đức Lộ… Các hãng xe này đều là xe chất lượng cao, xe đời mới, tiện nghi, sạch sẽ và có phục vụ nước uống, wifi, khăn lạnh suốt dọc đường. 

Ưu điểm: thời gian di chuyển nhanh, giá cả hợp lý.

Nhược điểm: xe đón tại thành phố Nha Trang đi trả tại thành phố Phan Rang, không đưa đón tận nơi. Tới điểm đến, bạn chủ động bắt taxi di chuyển về khách sạn.

Tổng kết di chuyển từ Nha Trang đi Ninh Thuận nên chọn phương tiện nào?

Như vậy, với những phương tiện được cập nhật từ trên thì tàu hỏa và xe khách là 02 phương tiện có mức giá di chuyển thấp nhất. Mỗi phương tiện đều có ưu điểm riêng để bạn lựa chọn. Riêng dịch vụ xe đưa đón tận nơi Nha Trang ⇔ Phan Rang có mức giá cao, tuy nhiên lại hội tụ đầy đủ các yếu tố cần cho một chuyến đi với những thông tin du lịch hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *